TRƯỜNG THPT BUÔN HỒ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Lượt xem:

TRƯỜNG THPT BUÔN HỒ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Sáng 11/11/2017, Trường THPT Buôn Hồ, thị xã Buôn Hồ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển.

Tham dự lễ kỷ niệm có Thầy Phạm Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo; Đồng chí Y Vinh Tơr, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ; Đồng chí  Trần Văn Sỹ Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ; đồng chí Ngô Trung Hiếu, UVBTV, Chủ tịch HĐND Thị xã. Cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban Sở GDĐT; lãnh đạo Thị uỷ, Huyện uỷ, UBND TX  qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ, lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng, các cơ quan tham mưu giúp việc Thị uỷ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thị xã, các Trường THCS trên địa bàn Thị xã Buôn Hồ; các Trường THPT trên địa bàn tỉnh; Ban đại biên CMHS nhà trường, Trưởng ban Đại diện CMHS các lớp, Trưởng ban Đại diện CMHS qua các thời kỳ, cùng đông đảo các thế hệ thầy cô giáo và học sinh của nhà trường. Đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã gởi lẵng hoa chúc mừng cho thầy và trò nhà trường.

Trường THPT Buôn Hồ thành lập ngày 3/10/1977, theo Quyết định số 731/QĐ-UB của UBND tỉnh Đắk Lắk, trải qua  40 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã có những bước tiến khá vững chắc, trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của huyện Krông Búk trước đây và thị xã Buôn Hồ ngày nay. 40 năm qua nhà trường đã đào tạo được hơn 20.000 học sinh, trong đó có hơn 10.000 học sinh đã vào học tại các trường cao đẳng, đại học trong cả nước. Đến nay, nhiều học sinh của trường đã trở thành những nhà khoa học, tiến sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giáo, doanh nhân, lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang của thị xã Buôn Hồ, tỉnh và cả nước.

Với những đóng góp to lớn trong công tác dạy chữ, dạy người, những năm qua, Trường THPT Buôn Hồ liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc và Tiên tiến, được UBND tỉnh, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Sở Giáo dục – Đào tạo tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen. Đảng bộ nhà trường (Chi bộ trước đây) liên tục được công nhân Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, được Tỉnh uỷ tặng Cờ thi đua “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền, từ 2012-2016”. Các đoàn thể Công đoàn, Đoàn thanh niên liên tục được các cập công nhận là đơn vị vững mạnh liên tục nhiều năm liền và nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Phạm Đăng Khoa biểu dương những đóng góp của Trường THPT Buôn Hồ cho thành tích chung của ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh trong suốt 40 năm qua. Để thực hiện được mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2020, trở thành ngôi trường hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo của tỉnh Đắk Lắk và vùng Tây Nguyên trong tương lai, đồng chí đề nghị đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường tiếp tục củng cố sự đoàn kết, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, đồng thời thực hiện có hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp cơ bản Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 15-9-2017 của UBND tỉnh đề ra…

Nhân dịp này, Trường THPT Buôn Hồ đã được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen đã có nhiều thành tích quan trọng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tặng Giấy khen cho 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho 40 năm xây dựng và phát triển nhà trường. Cựu học sinh nhà trường đã trao tặng 30 xuất học bổng (mỗi xuất một triệu đồng) cho 30 em học sinh.

Nguyễn Đăng Bồng